Sơ lược các hãng cross stitch – Phần 4.

Phần 4 – Châu Á

Nhật:

Nhật có 2 hãng chỉ nổi tiếng trong cross stitch: Cosmo và Olympus và một trong 2 loại chỉ đó được sử dụng trong những mẫu thiết kế của Fujico Hashimoto : Fujico Collection kit (sử dụng chỉ Cosmo)

http://www.lecien.co.jp/en/hobby/fujico/index.html

Những ai yêu nước Nhật, yêu hoa chắc sẽ biết đến những mẫu thiết kế này của Fujico Hashimoto  bởi những mẫu thiết kế này là những lọ hoa, bình hoa đầy sắc màu, đẹp đến mê lòng người giống như những bức ảnh chụp nghệ thuật mà “người mẫu” trong các bức tranh này là các loài hoa, có thể là loài hoa vương giả, kiêu sa nhưng cũng có thể là loài mộc mạc hiền lành nhưng vẫn khiến bạn cảm nhận được vẻ đẹp lôi cuốn của các loài hoa. Bạn thử nhìn 1 chậu hoa cúc bình dị này xem:

Bạn có ao ước, mong muốn được sở hữu 1 bức tranh như thế?

Nếu bạn có 1 chút gì đó thèm muốn thì hãy đọc phần tiếp theo rồi hãy “khát khao” sau, :-D. Đầu tiên, những mẫu Fujico thường có trung bình khoảng trên 40-50 code chỉ. Chỉ Cosmo có giá cao hơn DMC và thường chỉ mua được ở Nhật (rất khó tìm khi mua ở nước khác). Và giá cả của việc mua 40-50 code chỉ để thêu 1 mẫu Fujico cũng ngang bằng với việc mua kit:

http://www.torii-hw.co.jp/cosmo/cosmofuj.htm

(bạn có thể nhờ google tính giá ra USD, ví dụ gõ 4052 Japanese Yen to USD, bạn sẽ tính ra được 1 kit có giá tương đương khoảng bao nhiêu USD, ghi chú: mình lấy 1 link có giá cả để bạn có thể nhìn thấy giá cả chứ mình không biết gì về cái trang web đó đâu)

Hihi, mình chưa bao giờ nghĩ mình sẽ “nghiến răng” để sở hữu một kit Fujico, mặc dù yêu hoa, nhưng mình không thích thêu đặc, và cũng như không có ý định cố tìm cách “giảm giá” những mẫu Fujico bằng cách chuyển sang code chỉ khác. Mình đã được nhìn hình chụp của 1 vài mẫu Fujico trong blog của các bạn Nga, Ý, Hà Lan … và hình như những người thêu đó cũng đã “nghiến răng” cho thứ mà họ đã chót yêu, chót say mê … vì chưa nhìn thấy những mẫu này được thêu đổi chỉ (theo mình đọc thôi các bạn nhé, có thể là cũng có người thêu đổi qua 1 loại chỉ khác rồi mà mình chưa có dịp đọc qua).

Nói đến giá kit thì không phải Fujico thuộc hàng “khét tiếng” lắm đâu. Nếu không xét đến các kit hết sản xuất, hay các mẫu thuộc loại cổ, hiếm … chỉ xét đến các kit còn đang sản xuất thì bạn thử 1 lần ghé qua xem cho biết:

http://www.ehrmantapestry.com/Departments/Cushions-and-Pillows.aspx

(mình thỉnh thoảng hay dọn dẹp máy tính nên đôi khi cũng xóa nhầm, hic, có 1 hãng mà con số giá cả chỉ trên 100 thôi mà giờ chẳng nhớ tên hãng là hãng gì, cơ bản là mình nghĩ chỉ để xem cho biết thôi nên không có nhớ tên tuổi)

Và có những tên tuổi của 1 vài hãng mà ngay cả khi được đấu giá trên ebay, giá cuối cùng của nó bao giờ thấp nhất cũng ngót ngét gần 100euro, mặc dù giá khởi đầu chỉ khoảng 5-10euro …

Nhưng những hãng đó có phải là có giá cao nhất chưa thì mình không biết, chỉ biết giá nó cao hơn hẳn những kit Fujico, và mình cũng không thể kể với bạn bên trong những kit đó có gì hơn hẳn các loại khác  … vì mình chưa bao giờ nghĩ mình sẽ sở hữu 1 trong những loại đó (bên cạnh giá cả, còn có những say mê khác mà tất cả chưa “hội tụ” để cho mình 1 khát khao cháy bỏng, nên có được sở hữu chắc gì mình đã thêu, hihi …)

P.S: mình không bon chen sở hữu nên hài lòng với tép chỉ Olympus của đồng bọn tranh thủ lúc ghé ngang nước Nhật “vơ vét” làm quà cho mình. Hi vọng 1 ngày nào đó mình có dịp ghé ngang “xứ sở hoa anh đào”  vơ vét nốt chỉ Cosmo để bổ sung cho bộ sưu tập chỉ, hihi. Đừng có “đồng bọn” nào giành phần này của mình nha, mặc dù đích đến hơi xa vời, nhưng cứ làm mục tiêu cố gắng đi vì dù sao mình cũng thích du lịch, hihi.

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: