Trang sức cho tranh – Phần 3.

Phần 3: Kim sa (Sequins) và một số phụ liệu khác.

Hãy tạm gác cảm xúc “xao xuyến” nàng tiên bé nhỏ, quên cườm Mill Hill, quên chỉ Kreinik để ngó qua trang sức thứ 3: kim sa (chẳng biết cái mớ này có được gọi hết là kim sa không? tiếng Anh gọi cái mớ này là Sequins, mà trong cái mớ í mình thấy có kim sa nên gọi chung nó là kim sa luôn)

Và mình mượn những bức bé gái Gorjuss của hãng Bothy Threads để cảm nhận hiệu ứng của những “phụ kiện may mặc” này nhé.

Bothy Threads có những mẫu nhìn vào là nhận ra ngay đó là của Bothy Threads, :-p chẳng biết diễn tả làm sao cho đúng, thôi thì mọi người tự chiêm nghiệm bằng cách ngó vào website của hãng, tự cảm nhận riêng , hihi… và bạn sẽ thấy những bức họa của Claude Monet hay Van Gogh dưới một góc khác, theo phong cách Bothy Threads, kaka…

http://www.bothythreads.com/designers-gorjuss-c-112_127.html

Bây giờ thì hãy quay lại ngó nghiêng 1 kit bé gái Gorjuss có gì nhé

Bên trong chỉ gồm lèo tèo vài sợi chỉ, 1 tí cườm, vài ngôi sao, và 1 trái tim đen Gorjuss, :-p. Thế đấy mà bạn trả cho cái mớ bé xíu đấy giá trị hơn cả 1 bức DIM Gold Collection, kaka…

Nếu bạn đã từng nhòm ngó qua chart của những bé gái Gorjuss thì sẽ thấy bản chart gốc không có code chỉ, nhưng có ghi chú là dùng chỉ Madeira. Vậy chỉ Madeira ra sao? Đây là câu trả lời cho những ai tò mò:

Hình thức đóng gói của chỉ Madeira nhìn khác lạ so với các loại chỉ khác,  ngay cả kích thước cũng khác với các loại thường gặp khác, sẽ có những gói 5m, 10m và 20m.

Và bây giờ bạn nhìn cái mớ bé xíu kia làm được cái gì nhé:

(những hình ảnh này được copy từ nguồn này)

Mình lại gặp gỡ 1 người quen cũ, nàng “Charlotte” của Nora Corbett

Nàng đang ước nguyện gì, hỡi nàng? Ôi, mái tóc nàng, sống động làm sao …

 (Người thêu đã sử dụng màu vải khác thiết kế)

(Nguồn hình nàng Charlotte)

Những chiếc lá gắn trang trí trên tóc nàng tiên được gọi là Crystal Treasures, theo ngôn ngữ của hãng Mill Hill, nhưng vì hình dạng nó giống với kim sa cho nên mình gom chung nó vô đây, mặc dù nguyên liệu tạo tạo ra khác nhau. Đây là hình ảnh của 1 vài Mill Hill Crystal Treasures (chúng cũng được đóng gói như những hộp cườm)

Thêm 1 vài phụ kiện may mặc được ứng dụng trang trí trong 1 mẫu Gorjuss khác (ren cho váy áo và ribbon cho nơ áo, mẫu này còn sử dụng chỉ xù để làm bông bồ công anh …):

Xem thêm ở đây

Lông cú cũng được sử dụng ở 1 mẫu Gorjuss khác (ah, cái mẫu này có tên là The owl nên mình gọi lông cú chứ mình không rõ nó là lông gà, vịt hay ngỗng hay con gì đó đâu, hihi)

Cảm nhận của bạn ra sao???

Hãy nhìn ngắm mớ chỉ Madeira, những ngôi sao, mớ ren trên áo bé Gorjuss, những hoa bồ công anh với những tơ xù mịn màng , trái tim đen … trong những mẫu bé gái Gorjuss để có thể, biết đâu, bạn có ý tưởng trang trí bức tranh của mình từ những “trang sức” nhỏ bé này.

(còn tiếp …)

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: