Trang sức cho tranh – Phần 2.

 Khi bạn cần một chi tiết lấp lánh, ví dụ như cánh của 1 chú chuồn chuồn, mạng nhện, vảy cá, hay lấp lánh châu báu, trang sức … có 1 thứ mà bạn sẽ nghĩ đến khi cần sự “lấp lánh”, trang sức thứ 2 mình muốn nhắc đến: chỉ kim tuyến.

Một mạng nhện dùng chỉ kim tuyến và 1 chú nhện làm bằng cườm:

Một lần nữa khi nhắc đến chỉ kim tuyến, dân nghiện lại không thể không nhắc đến chỉ kim tuyến Kreinik…

http://www.kreinik.com/kshop/home.php?cat=367

Những ống chỉ kim tuyến Kreinik:

Chỉ kim tuyến Kreinik được sử dụng trong rất nhiều kit của nhiều hãng khác nhau để tôn cái đẹp của bức tranh. Tại sao lại dùng chỉ Kreinik trong khi cũng có nhiều loại chỉ kim tuyến của các hãng như DMC, Anchor, Madeira …? Hihi, thật khó trả lời câu hỏi này (hi vọng đến cuối bài viết này bạn sẽ tự trả lời cho câu hỏi đó) nhưng có 1 điều mà cho đến giờ này mình có thể nói là chẳng có chỉ nào giống chỉ nào, convert chỉ là tương đối, và nếu bạn lựa chọn khác đi cũng có nghĩa là bạn đã thay đổi thiết kế. Không nói sự thay đổi đó tốt hay không tốt, chỉ nói bạn đã thay đổi thiết kế ban đầu, và sự thay đổi đó như thế nào là tùy vào sự đánh giá của bạn…

Và để cảm nhận những chi tiết lấp lánh thì các bạn hãy cùng mình bước vào thế giới thần tiên, thế giới những nàng tiên của Nora Corbett (hãng Mirabilla):

http://www.mirabilia.com/crossIndex2.html

Nước Mỹ có rất nhiều hãng sx kit thêu nhưng cũng có những hãng chỉ thiết kế mẫu (thường chỉ có 1 nhà thiết kế) và Mirabilia là một trong số đó. Những thiết kế của Nora Corbett dựa trên những bức tranh màu nước của cô. Thiết kế của cô thường sử dụng những loại vải có màu hơi đặc biệt 1 chút nhưng vẫn có thể mua được ở 1 shop nào đó, thường sử dụng linen 32ct. Và thiết kế của cô sử dụng chỉ DMC, chỉ kim tuyến Kreinik và cườm Mill Hill (lại cườm Mill Hill, :-p).

Vì là hãng thiết kế cho nên kit của hãng sẽ bao gồm: chart + hướng dẫn, hoặc chart + hướng dẫn + phụ kiện (cườm Mill Hill). Vải, chỉ DMC, chỉ kim tuyến Kreinik bạn phải tự mua. Nếu bạn thấy đâu đó có bán kit bao gồm tất cả không phải mua thêm gì thì đó là shop đã làm giúp bạn điều đó, và dĩ nhiên là bạn cũng phải “nghiến răng” không ít, 🙂

Hình minh họa 1 kit, mặt sau của kit có ghi những gì vật liệu cần có (bạn cũng có thể thấy những thông số này khi bấm vào mẫu bạn chọn trong trang web của hãng)

Hình phụ kiện của 1 mẫu (nàng tiên hoa bluebell):

Nora Corbett không chỉ có những nàng tiên mà còn có những thiết kế dành cho bé, và ông già Noel, giáng sinh nhưng nhiều nhất vẫn là các nàng tiên. Hãy nhìn 1 nàng tiên bé nhỏ nhắn để cảm nhận hiệu ứng của các loại phụ kiện trang sức nhé (lúc nào cũng chỉ là trang điểm nhẹ nhàng thôi, nhưng đủ để “xao xuyến”)

Lấp lánh, lấp lánh cánh áo nàng tiên bé nhỏ:

Nổi bật những chi tiết bằng cườm:

(những hình này trích từ nguồn

Có thể nhìn hình thêu của nàng tiên hoa bluebell ở đây

Tại sao cườm Mill Hill lại được “nhắc nhở” khi nói đến cườm? Ngoài những ưu điểm: đẹp, bóng , đều … thỏa mãn yếu tố nào đó của nhà thiết kế khi lựa chọn, thì cườm Mill Hill được chuẩn hóa bằng những code cườm, theo màu sắc giống như code chỉ vậy, và bạn thỏa sức lựa chọn màu theo ý thích trong những dãy code đó. Đó là lí do mà cườm Mill Hill hay “bị nhắc” đến:

hay thử nhìn bảng convert của cườm Mill Hill qua code chỉ DMC mà xem, hihi

http://www.mystitchworld.com/Mill-hill-beads.asp

(còn tiếp …)

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: